Chia sẻ:

Thiết bị hấp tiệt trùng là buồng áp suất và nhiệt độ cao, cung cấp bởi một nguồn hơi nước bão hòa, duy trì nhiệt độ từ ( 121 độ C ) trở lên trong thời gian 5 đến 20 phút để tiệt trùng dụng cụ Y tế thí nghiệm, dụng cụ thủy tinh, chất thải sinh học, môi trường nuôi cấy vi sinh, cơ quan nghiên cứu và ứng dụng.

Các thông tin kỹ thuật về nguyên lý và cấu tạo của thiết bị hấp tiệt trùng giúp sử dụng thiết bị tiệt trùng hiệu quả, an toàn trong thao tác.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết

Sơ đồ cấu tạo cơ bản

Sơ đồ cấu tạo của một thiết bị hấp tiệt trùng cho các bạn tham khảo, và theo thời gian gần đây thì cấu tạo của một số bộ phận của thiết bị tiệt trùng trên thị trường hiện nay. Đã được nâng cấp mới theo công nghệ hiện đại, nên sẽ có thay đổi về cấu tạo một chút khi các bạn có tình cờ biết được cấu tạo của thiết bị tiệt trùng khác thì cũng không bỡ ngỡ:

  • Van xả khẩn cấp
  • Giỏ hấp trên
  • Van điều chỉnh áp suất
  • Giỏ hấp dưới
  • Nắp nồi
  • Mức nước
  • Nhiệt kế
  • Thanh đốt
  • Van an toàn
  • Tấm chắn đáy
  • Đồng hồ áp suất
  • Van xả
  • Vỏ chịu áp

Nồi hấp cửa ngang Nihophawa

Trên thị trường hiện nay có hai đơn vị lớn tại Hà Nội đó là Nihophawa và Hanokyo, chuyên cung cấp – sản xuất – lắp đặt thiết bị hấp tiệt trùng theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp và các đơn vị Y tế trên cả nước.

Có nhiều loại thiết bị tiệt trùng dung tích từ 20 lít đến 2000 lít, từ thiết bị tiệt trùng ngang đến thiết bị tiệt trùng đứng,… Có nhiều cấu tạo khác nhau phù hợp theo dung tích và quy mô hoạt động của thiết bị tiệt trùng.
Sau đây xin giới thiệu đến các bạn một số loại thiết thiết bị hấp tiệt trùng được ưa chuộng hiện nay:

Thiết bị nồi hấp tiệt trùng 20 lít Nihophawa-AS20

Giới thiệu chung- Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn: ISO

– Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm
– Dải nhiệt độ tiệt trùng từ: 105 độ C đến 135 độ C (bước đặt 1 độ C)
– Môi trường hoạt động:

Nồi hấp tiệt trùng 20L Nihophawa
Nồi hấp tiệt trùng 20L Nihophawa
  • Nhiệt độ từ -10°C đến 45°C
  • Độ ẩm tối đa 95% (Không đọng thành giọt sương)
  • Môi trường bảo quản
  • Nhiệt độ từ -10°C đến 45°C
  • Độ ẩm tối đa 95% (Không đọng thành giọt sương)

Để xem thêm chi tiết về sản phẩm bạn có thể xem tại đây

Thiết bị tiệt trùng trung tâm 1000L Nihophawa

Giới thiệu chung

  • Chứng nhận quản lý chất lượng: ISO
  • Các tính năng kỹ thuật chính của nồi hấp tiệt trùng trung tâm
  • Dung tích buồng hấp: 1000 lít, hình tròn, được làm bằng INOX SUS 304, dày 5mm
  • Kiểu: Nằm ngang một cửa (Hai cửa – Lựa chọn thêm), làm bằng INOX SUS 304
  • Được thiết kế và sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế về áp lực.
  • Nguồn cung cấp: 220/380V, 50Hz
Nồi hấp trung tâm cửa trượt
Nồi hấp trung tâm cửa trượt
  • Công suất tiêu thụ: 1,5 KW
  • Ứng dụng: Khử khuẩn vật dụng trong trong bệnh viện ngành y tế, ngành dược,..
  • Nhiệt độ tiệt trùng 121 độ C – 138 độ C
  • Áp suất làm việc 1,0- 2,6 kg/cm2
  • Hệ thống trao đổi nhiệt biến hơi nước bão hòa sau khi tiệt trùng xả ra bên ngoài thành nước đảm bảo vệ sinh môi trường
  • Hệ thống điều khiển các van của thiết bị bằng khí nén và van điện từ
  • Máy nén khí

Như vậy các bạn đã hiểu cơ bản thiết bị hấp tiệt trùng hay nồi hấp tiệt trùng là gì và cấu tạo cơ bản của một số thiết bị tiệt trùng. Để có cái nhìn tổng quan về thiết bị này có tác dụng thế nào trong doanh nghiệp và các đơn vị Y tế. Nếu các bạn chưa hiểu rõ về hãy liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH thiết bị Y tế Hồng Phát để được giải đáp. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *