4 khu vực trong bệnh viện cần sử dụng máy hút dịch.

Trong bệnh viện, có nhiều khu vực cần sử dụng máy hút dịch. Thiết bị này được xem là không thể thiếu trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Theo thống kê của Mỹ, trong 1000 người tới bệnh viện để chữa bệnh thì có tới 423 người được đưa vào cấp cứu. Một tỷ lệ khá cao ở các nước phương Tây. Đây quả thực là một sự thách thức lớn cho nên y tế của Mỹ nói chung. Một trong nhiều thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong phòng cấp cứu phải kể tới máy hút dịch, máy hút dẫn lưu màng phổi.

Máy hút dịch banner
Máy hút dịch banner

Nhiều bệnh viện hiện nay đang sử dụng các hệ thống máy hút dịch trong tường. Đây là những dòng máy cần thiết được sử dụng phần lớn trong bệnh viện. Tuy nhiên, với đại dịch Covid 19 đang leo thang như hiện nay, máy hút dịch âm tường thực sự không phát huy được sự cơ động cũng như gây khó dễ cho khả năng tiệt trùng.

Một số khu vực trong bệnh viện cần sử dụng máy hút dịch

Dưới đây là một số khu vực quan trọng trong bệnh viện cần sử dụng máy hút dịch.

Phòng cấp cứu

Phòng cấp cứu trong bệnh viện là một trong nhiều phòng quan trọng trọng có nhiệm vụ điều trị bệnh nhân kịp thời. Nhằm đáp ứng nhu cầu cơ động và linh hoạt cho hoạt động cấp cứu bệnh nhân. Máy hút dịch trong cấp cứu vô cùng quan trọng khi sử dụng để giúp bệnh nhân khai thông đường thở và loại bỏ các dịch trong đường thở của bệnh nhân.

Máy hút dịch trong phòng cấp cứu
Máy hút dịch trong phòng cấp cứu

Trên xe đẩy cấp cứu

Xe đẩy cấp cứu cần có máy hút dịch di động. Đây là thiết bị cần thiết cho quá trình điều trị. Máy hút dịch di động là thiết bị cần thiết và cơ động hỗ trợ cho bệnh nhân trong nhiều trường hợp nguy cấp. Cùng với các thiết bị khác như máy khử rung tim.Thay vì mất thời gian đưa bệnh nhân tới bệnh viện, các nhân viên y tế hoàn toàn có thể sử dụng máy hút dịch để hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân ngay lập tức

Hãy luôn cơ động và chủ động trong mọi tình huống. Chuẩn bị các thiết bị cần thiết ngay khi tiếp cận được với bệnh nhân sẽ cứu giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy kịch một cách hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm

Trong ICU ( Chăm sóc tích cực)

ICU là bộ phận quan trọng cần thiết sử dụng máy hút dịch y tế. Khu vực này là trái tim của bệnh viện, nơi hiof sức và cấp cứu những bệnh nhân nặng. Một ví dụ điển hành của tác dụng khi sử dụng máy hút dịch là

Với ICU, các điều dưỡng viên luôn hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng máy hút dịch y tế. Đây là khu vực cần tới vai trò của các máy hút dịch. Cơn bão Sandy năm 2012 là một ví dụ điển hình của viêc cần thiết phải sử dụng máy hút dịch khi mạng lưới điện bị ngắt. Các bệnh nhân nặng chuyển tới cơ sở y tế để điều trị lập tức.

Sử dụng máy hút dịch trong ICU
Sử dụng máy hút dịch trong ICU

Có thể trong những lúc như vậy, những máy hút dịch di động sử dụng pin mới có thể phát huy được hiệu suất 100%. Trang bị các thiết bị bơm hút trong phòng chăm sóc tích cực sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro của tình huống được chúng tôi dẫn chứng phía trên.

Tại trạm y tế

Các trạm y tế là nơi mà bệnh nhân thường được đưa tới đầu tiên. Đây là cầu nối giúp cấp cứu bệnh nhân để đưa họ lên các bệnh viện tuyến trên. Vì vậy máy hút dịch nên được sử dụng tại các trạm y tế địa phương. Nhiều trường hợp được cứu sống nhờ vào những sơ cứu ban đầu tại trạm y tế.

Vì vậy việc trang bị các thiết bị hút y tế là cần thiết cho dù là một cơ sở y tế tuyến địa phương.

Phòng phẫu thuật

Không cần phải nói quá nhiều về vai trò của thiết bị hút dịch trong phòng phẫu thuật. Một ca phẫu thuật cần hút các máu và dịch của bệnh nhân khẩn cấp để tạo tầm nhìn cho bác sĩ thao tác. Ngoài ra máy hút dịch còn hỗ trợ bệnh nhân khai thông đường thở duy trì quá trình hô hấp cho bệnh nhân.

Luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống đồng thời hãy lựa chọn các thương hiệu sản phẩm máy hút dịch uy tín. Các chế độ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ.

Hiện nay Nihophawa đang cung cấp 3 sản phẩm máy hút dịch trên thị trường. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam. 3 dòng sản phẩm của chúng tôi bao gồm ST1800. ES1000/ 2000. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ hotline 0986.428.569 để nhận được báo giá và catalog từ nhân viên kinh doanh của công ty.

Nguồn tham khảo: blog.sscor.com

5/5 (1 Review)