Trong bệnh viện, có nhiều khu vực cần sử dụng máy hút dịch. Thiết bị này được xem là không thể thiếu trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Theo thống kê tại Mỹ có 1000 người Mỹ tới viện thì có 423 người được đưa vào phòng cấp cứu 2013. Có thể thấy rằng số lượng người khám chữa bệnh tại quốc gia này là một con số khổng lồ. Đây thực sự là một thách thức dành cho nền y tế. Một trong nhiều thiết bị y tế không thể thiếu được trong quá trình khám chữa bệnh chính là máy hút dịch y tế.

Hiện nay tai nhiều bệnh viện lớn, đều có hệ thống máy hút dịch gắn tường. Tuy nhiên, hệ thống này gặp phải nhiều khó khăn khi sử dụng bởi tính cơ động và khả năng linh hoạt trong nhiều tình huống. Thậm chí trong nhiều trường hợp, máy hút dịch di động góp phần quan trọng trong quá trình cứu sống bệnh nhân.

Một số khu vực trong bệnh viện cần sử dụng máy hút dịch

Dưới đây là một số khu vực quan trọng trong bệnh viện cần sử dụng máy hút dịch.

Phòng cấp cứu

Trong phòng cấp cứu, máy hút dịch đặc biệt là máy hút dịch di động là thiết bị cần thiết để điều trị cho bệnh nhân kịp thời. Với tính cơ động và linh hoạt, máy hút dịch di động có thể cấp cứu và sử dụng trong các trường hợp quan trọng. Máy hút dịch có thể cấp cứu nhanh chóng ngay trên xe cấp cứu, tại hiện trường với mục đích giúp bệnh nhân có thể khai thông đường thở và hút các dịch ra khỏi đường hô hấp.

Máy hút dịch trong phòng cấp cứu
Máy hút dịch trong phòng cấp cứu

Trên xe đẩy cấp cứu

Mỗi xe đẩy nên được trang bị đi kèm máy thông hút dịch di động. Nó cực kỳ cần thiết cho quá trình điều trị bệnh nhân cơ động. Máy trợ thở, hút dịch luôn cần đi kèm với máy trợ rung tim. Thay vì đưa bệnh nhân tới bệnh viện, các nhân viên y tế hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị này trên xe đẩy cấp cứu.

Hãy luôn cơ động và chủ động trong mọi tình huống. Chuẩn bị các thiết bị cần thiết ngay khi tiếp cận được với bệnh nhân sẽ cứu giúp bệnh nhân thoát khỏi nguy kịch một cách hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm

Trong ICU ( Chăm sóc tích cực)

Với ICU, các điều dưỡng viên luôn hiểu được tầm quan trọng của việc sử dụng máy hút dịch y tế. Đây là khu vực cần tới vai trò của các máy hút dịch. Trong cơn bão Sandy 2012, Công ty ConEd đã phải ngắt điện của trung tâm y tế Langone. Trong lúc này bệnh viện đã phải duy trì ổn định cho 215 bệnh nhân trong đó có nhiều bệnh nhân nặng cần được chuyển tới các cơ sở y tế khác để điều trị ngay lập tức.

Sử dụng máy hút dịch trong ICU
Sử dụng máy hút dịch trong ICU

Có thể trong những lúc như vậy, những máy hút dịch di động sử dụng pin mới có thể phát huy được hiệu suất 100%. Trang bị các thiết bị bơm hút trong phòng chăm sóc tích cực sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro của tình huống được chúng tôi dẫn chứng phía trên.

Tại trạm y tế

Các trạm y tế là nơi mà bệnh nhân thường được đưa tới đầu tiên. Đây là cầu nối giúp cấp cứu bệnh nhân để đưa họ lên các bệnh viện tuyến trên. Vì vậy máy hút dịch nên được sử dụng tại các trạm y tế địa phương. Nhiều trường hợp được cứu sống nhờ vào những sơ cứu ban đầu tại trạm y tế.

Vì vậy việc trang bị các thiết bị hút y tế là cần thiết cho dù là một cơ sở y tế tuyến địa phương.

Phòng phẫu thuật

Không cần phải nói quá nhiều về vai trò của thiết bị hút dịch trong phòng phẫu thuật. Một ca phẫu thuật cần hút các máu và dịch của bệnh nhân khẩn cấp để tạo tầm nhìn cho bác sĩ thao tác. Ngoài ra máy hút dịch còn hỗ trợ bệnh nhân khai thông đường thở duy trì quá trình hô hấp cho bệnh nhân.

Luôn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống đồng thời hãy lựa chọn các thương hiệu sản phẩm máy hút dịch uy tín. Các chế độ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ.

Hiện nay Nihophawa đang cung cấp 3 sản phẩm máy hút dịch trên thị trường. Với hơn 11 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất thiết bị y tế hàng đầu Việt Nam. 3 dòng sản phẩm của chúng tôi bao gồm ST1800. ES1000/2000. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ hotline 0986.428.569 để nhận được báo giá và catalog từ nhân viên kinh doanh của công ty.

Nguồn tham khảo: blog.sscor.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ bản quyền bởi Nihophawa