5 mẹo nhỏ để cải thiện khả năng vận hành máy hút dịch

Vận hành máy hút dịch luôn đòi hỏi các kỹ thuật viên, nhân viên y tế phải trau dồi kỹ năng. Mỗi tình huống xảy ra với bệnh nhân là khác nhau. Vì vậy, những người vận hành máy luôn phải nâng cao trình độ của mình để vận hành máy chính xác. Điều này giúp giảm thiểu những rủi ro xảy ra trong quá trình điều trị.

Dưới đây là 5 mẹo cải thiện khả năng vận hành máy hút dịch mà đội ngũ kỹ thuật viên Nihophawa gửi tới quý khách.

Lên kế hoạch vận hành máy bơm hút dịch

Để cải thiện được khả năng vận hành máy hút dịch, một kỹ thuật viên, nhân viên y tế luôn cần tới những kế hoạch sử dụng. Việc lên kế hoạch trước mỗi trường hợp sẽ giúp bạn phản ứng kịp thời khi tình huống xảy ra. Luôn kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thiết bị trước và sau mỗi ca sử dụng sẽ là hành động chuyên nghiệp.

Cải thiện kỹ năng vận hành máy hút dịch

Cho dù bạn đã thành thạo sử dụng máy hút dịch nhưng việc chủ quan khinh suất sẽ khiến nhân viên y tế phải trả giá bằng chính sức khỏe thậm chí là tính mạng của bệnh nhân.

 • Luôn phải kiểm tra pin của máy hút
 • Bật tắt thử và vận hành qua các tính năng.
 • Luôn giữ bên người và sử dụng ngay lập tức trong bất cứ tình huống nào.
 • Có sẵn các trường hợp đề phòng khi bất ngờ xảy ra.

Chuẩn bị sẵn sàng phụ kiện

Phụ kiện đi kèm máy bao gồm nhiều thiết bị, dụng cụ khác nnhau. Hiểu rõ về các loại dụng cụ này đồng thời luân chuẩn bị sẵn sàng phụ kiện thay thế  sẽ giúp nhân viên y tế có thể dễ dàng phản ứng trong các tình huống cụ thể.

Nguồn gốc ống Yankauer
Ống Yankauer

Đây là lý do cần phải lên sẵn các kịch bản, kế hoạch dự liệu xảy ra trong các điều kiện khó khăn nhất. Chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho mọi điều kiện.

Bảo vệ bản thân khi vận hành máy hút dịch

Nhân viên y tế cũng là người, đôi khi các bạn cũng phải bảo vệ cho chính bản thân mình. Nhiều rủi ro không lường trước có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tự mình bảo vệ bản thân chính là điều mà mỗi nhân viên y tế cần ghi nhớ. Hãy chuẩn bị

 • Găng tay.
 • Áo bảo hộ
 • Kính bảo hộ
Máy hút y tế trong nha khoa
Máy hút y tế trong nha khoa

Mặc dù đây đều là những thiết bị đơn giản nhưng trong nhiều trường hợp cụ thể. Đây quả thực là những vật dụng cần thiết trong quá trình cấp cứu và hỗ trợ cho bệnh nhân.

Bảo vệ bệnh nhân

Chuẩn bị sẵn sàng máy hút dịch cũng chính là bảo vệ bệnh nhân của bạn. Các ống thông hút, đầu hút, bình chứa cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần hút. Đảm bảo các thiết bị cần được khử trùng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đảm bảo khả năng vô trùng tuyệt đối trước khi khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Loại bỏ các dụng cụ sử dụng một lần, các đầu hút nhựa, ống thông sử dụng một lần theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tuân thủ kỹ thuật hút

Với bất cứ nhân viên y tế thực tập nào, kỹ thuật luôn được xem là yếu tố cần học hỏi và trau dồi. Kỹ thuật sử dụng sản phẩm là yếu tố cơ bản đầu tiên được nhắc tới trong quá trình học. Rất nhiều biến chứng xảy ra nếu không nắm được quy trình hút và vận hành máy. Một số lỗi thường gặp như

 • Điều chỉnh tốc độ hút quá mạnh với tình trạng của bệnh nhân.
 • Thời gian hút quá lâu dẫn tới thiếu oxy
 • Không chú ý quan sát các dấu hiệu bất thường của bệnh nhân
 • Sử dung kích thước ống thông, đầu hút không phù hợp.
 • Lạm dụng thiết bị hút quá nhiều. KHông phải lúc nào máy hút dịch cũng là lựa chọn tốt

Chỉ với vài mẹo đơn giản như vậy thôi đã giúp được nhiều trong nghiệp vụ của nhân viên y tế. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ sống của bệnh nhân sẽ cao hơn. Ngoài ra hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng khi thao tác sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình hút dịch của nhân viên y tế.

Máy hút dịch ES1000/2000
Máy hút dịch ES1000/2000

Hiện nay Nihophawa đang cung cấp 3 dòng máy hút dịch trên thị trường. ST1800, ES1000/ 2000. Đây là 3 dòng máy phổ biến được rất nhiều các bệnh viện đối tác của chúng tôi tin dùng. Để biết thông tin chi tiết, báo giá và chức năng của từng dòng sản phẩm. Quý khách có thể liên hệ hotline 0986.428.569 để nhận được tư vấn trực tiếp.

0/5 (0 Reviews)