. Giới thiệu chung

Lò đốt rác thải y tế Mediburner là một trong nhiều thiết bị cần thiết trong các cơ sở y tế. Thiết bị giúp tiêu hủy rác thải y tế hiệu quả với công nghệ xanh và an toàn với môi trường.

 • Model: NIHOPHAWA – MEDIBURNER
 • Nhãn hiệu: NIHOPHAWA
 • Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn QCVN 02:2012/BTNMT. Lò đốt rác thải y tế MEDIBURNER 08-20W áp dụng tiêu chuẩn: TCCS 124:2018/HONG PHAT TECH CO., LTD ngày 20/04/2018.
 • Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm trang thiết bị y tế sản xuất tại Việt Nam số: 28/2016/BYT-TB-CT, ngày 26 tháng 5 năm 2016.
Yêu cầu báo giá
Lò đốt rác 08 - 50w

LÒ ĐỐT RÁC THẢI Y TẾ MEDIBURNER

Kiểm định khí thải đầu ra do Đơn vị có chức năng thực hiện, phù hợp với việc xin phép hoạt động của lò khi được nghiệm thu bàn giao.

Thông số sản phẩm

Lò đốt rác y tế

Cấu tạo

Lò đốt chính bao gồm tháp giải nhiệt: 01 Bộ

Phụ kiện tiêu chuẩn kèm theo gồm:

 • Cào tro: 01 Cái
 • Sàn đỡ rác: 01 Cái
 • Thùng đựng tro: 01 Cái
 • Tăng đơ và Cáp neo ống khói, đường kính 8mm, dài 30m: 06 Cái
 • Dây tiếp địa: 01 Cái
 • Ống khói dài 17,5m: 01 Cái
 • Kim thu và dây chống sét (được thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam về chống sét theo vùng địa lý lắp đặt): 01 Bộ

Yêu cầu chung của lò đốt rác thải y tế

 • Thiết bị mới 100%, sản xuất năm 2020 trở về sau
 • Thiết bị có đầy đủ ký mã hiệu, nhãn mác, xuất xứ, ưu tiên chọn lựa thiết bị có xuất xứ Việt Nam.
 • Thiết bị được sản xuất bởi nhà sản xuất có đầy đủ chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 13485 hợp lệ và còn hiệu lực.
 • Đối với thiết bị sản xuất trong nước phải có Giấy chứng nhận nhãn hiệu sở hữu trí tuệ của hãng sản xuất thiết bị và Công bố tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất.
 • Có cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng của thiết bị
 • Có đầy đủ thuyết minh sơ đồ công nghệ, mô tả quy cách, thông số vật tư, thiết bị chính cấu thành hệ thống.
 • Thiết bị sử dụng nguồn điện 1 pha 220V/50Hz.
 • Thiết bị có kích thước phù hợp vị trí, diện tích lắp đặt tại cơ sở y tế
 • Vận hành thử, hướng dẫn sử dụng cho nhân viên đơn vị sử dụng
 • Chất lượng khí thải đầu ra đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02:2012/BTNMT về lò đốt chất thải y tế do Bộ Tài nguyên Môi trường ban hành.
 • Kiểm định khí thải đầu ra do Đơn vị có chức năng thực hiện, phù hợp với việc xin phép hoạt động của lò khi được nghiệm thu bàn giao.
 • Có đầy đủ báo giá chi phí bảo trì cho lò đốt/1 năm sau thời gian bảo hành.

Cấu hình cung cấp 1 lò đốt rác y tế

Lò đốt chính bao gồm tháp giải nhiệt: 01 Bộ

Phụ kiện tiêu chuẩn kèm theo gồm:

 • Cào tro: 01 Cái
 • Sàn đỡ rác: 01 Cái
 • Thùng đựng tro: 01 Cái
 • Tăng đơ và Cáp neo ống khói, đường kính 8mm, dài 30m: 06 Cái
 • Dây tiếp địa: 01 Cái
 • Ống khói dài 17,5m: 01 Cái
 • Kim thu và dây chống sét (được thiết kế theo tiêu chuẩn Việt Nam về chống sét theo vùng địa lý lắp đặt): 01 Bộ

Lò đốt rác thải y tế Mediburner 08 –XX được thiết kế  đạt QCVN 02:2012/BTNMT. Lò đốt rác thải y tế MEDIBURNER 08-20W áp dụng tiêu chuẩn: TCCS 124:2018/HONG PHAT TECH CO., LTD ngày 20/04/2018.

Thiết bị điều chỉnh khí cho mỗi buồng đốt để phù hợp với tỷ trọng mỗi mẻ chất rác. Lò đốt rác được điều khiển bởi hệ thống điện tử hoạt động dựa trên “Thời gian đốt” do người vận hành lựa chọn phù hợp tỷ trọng rác khác nhau để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Giá trị các thông số ô nhiễm trong khí thải

TT Thông số ô nhiễm Đơn vị Giá trị tối đa cho phép
1 Bụi tổng mg/Nm3  ≤ 115
2 Axít clohydric, HCI mg/Nm3  ≤ 50
3 Cacbon monoxyt, CO tng/Nm3  ≤ 200
4 Lưu huỳnh dioxyt, SO2 mg/Nm3  ≤ 300
5 Nitơ oxyt, NOx (tính theo NO2) mg/Nm3  ≤ 300
6 Thủy ngân và hợp chất tính theo thủy ngân, Hg mg/Nm3  ≤ 0,5
7 Cadmi và hợp chất tính theo Cadmi, Cd mg/Nm3  ≤ 0,16
8 Chì và các hợp chất tính theo chì, Pb mg/Nm3  ≤ 1,2
10 Tổng đioxin/furan, PCDD/PCDF ngTEQ/Nm3  ≤ 2,3

Câu hỏi về sản phẩm

Lò đốt rác 50W
Lò đốt rác 50W

Lò đốt rác thải y tế là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống khám chữa bệnh của bất kỳ bệnh viện, trung tâm y tế nào. Vậy lò đốt rác y tế có đặc điểm và vai trò như thế nào? Hãy cùng Nihophawa tìm hiểu qua bài viết này.

Mỗi  ngày, tại mỗi bệnh viện một loạt rác thải nguy hại có khả năng lây nhiễm phát sinh đòi hỏi được xử lý đặc biệt. Bao gồm kim tiêm từ việc tiêm chủng thông thường, các khối u sau khi phẫu thuật ra khỏi bệnh nhận, các hóa chất còn sót lại trong ống truyền, các nguồn cấp máu từ việc điều trị bệnh nhân bị tai nạn…

Trong số hàng triệu tấn chất thải được tạo ra từ các hệ thống bệnh viện mỗi năm. Chỉ 6 – 8% (Theo thông tin của Greenhealth Practice) được coi là chất thải y tế theo quy định, bắt buộc phải xử lý. Trong khi hầu hết mọi người nghĩ rằng mọi chất thải y tế theo quy định là phải đốt, nhưng thực tế chỉ có khoảng 10% được xử lý bằng phương pháp này.

Lò đốt rác thải y tế là gì?

Đốt chất thải y tế liên quan đến việc xử lý rác thải từ các bệnh viện, cơ ở thú y, cơ sở nghiên cứu sản xuất sản phẩm y tế. Những chất thải này bao gồm chất thải y tế truyền nhiễm và chất thải vệ sinh chung không lây nhiễm. Đốt chất thải y tế là quá trình đốt chất thải cụ thể.

 

Bao gồm chất thải bệnh lý, hóa trị liệu và dược phẩm không nguy hại. Vì đây được coi là phương tiện xử lý an toàn, hiệu quả và ngăn ngừa tác hại đối với môi trường và sức khỏe con người nói chung. Có những lựa chọn thay thế chó cho việc đốt rác như sử dụng nồi hấp khử trùng kết hợp nghiền cắt rác thải. Xử lý hóa học hoặc khử trùng ozone. Nhưng những thiết bị này không thể xử lý những rác thải đặc biệt như hóa chất, nhu mô, bệnh phẩm từ cơ thể con người.

Những loại chất thải y tế cần sử dụng lò đốt.

Không phải mọi loại rác thải y tế đều cần phải đốt. Tuy nhiên, các loại rác thải sau bắt buộc phải sử dụng phương pháp này để xử lý.

 • Hóa chất còn sót lại.
 • Chất thải bệnh lý bao gồm các bộ phận cơ thể và các mô sinh học.
 • Một số loại chất thải nguy hại.

Các loại chất thải y tế túi đỏ như máu, các vật liệu bị ô nhiễm như gạc, băng, áo choàng, vật sắc nhọn không cần đốt. Thay vào đó là hấp khử trùng kết hợp nghiền cắt.

Lưu ý: Các chất thải hóa trị, chất thải bệnh lý là loại được quy định về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, chúng không được xử lý theo cách như chất thải túi đỏ.

Lò đốt rác y tế
Lò đốt rác y tế Mediburner

Đốt là bước quan trọng trong quá trình xử lý rác thải. Nhưng đây không phải bước cuối cùng. Sau khi đốt, bụi hoặc tro phải được chuyển đến bãi chôn lấp dành cho chất thải không nguy hại.

Một số sai lầm phổ biến liên quan đến xử lý chất thải y tế

Một số cơ sở thường nhầm lẫn và không phân biệt được các loại chất thải nào cần đốt. Vì vậy họ đốt cả những loại không cần thiết. Việc này gây tốn kém chi phí hơn nhiều so với việc đưa vào nồi hấp tiệt trùng để xử lý.

Tìm hiểu kiến thức liên quan tới xử lý rác bằng phương pháp đốt là một phương án tối ưu. Bạn sẽ biết chắc phương pháp mình sử dụng an toàn hiệu quả và tuân thủ pháp luật.

Trong lĩnh vực hóa dược nguy hại, không phải mọi sản phẩm liên quan đều cần đốt. Mặc dù đây là phương án chấp nhận được vì mức độ an toàn. Nhưng sẽ mất chi phí không cần thiết.

Thiết bị đốt rác thải y tế trong tương lai.

Với những tiến bộ trong công nghệ xử lý các chất thải y tế nhằm mục đích phục vụ cho lượng chất thải bệnh viện do chăm sóc sức khỏe dự kiến sẽ tăng đáng kể. Các quy định về quản lý chất thải phù hợp cũng tăng.

Chất thải y tế và điều kiện bắt buộc phải sử dụng phương pháp đốt là kết quả của hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến mà mọi người trong cộng đồng đều được hưởng. Nihophawa chúng tôi cung cấp hệ thống xử lý rác thải theo cả 2 phương pháp hấp tiệt trùng kết hợp nghiền cắt và lò đốt.

Lò đốt rác thải y tế Mediburner
Lò đốt rác thải y tế Mediburner – Nihophawa

Giá trị mà chúng tôi hướng tới là sự thiết yếu để bảo vệ cộng đồng khỏi các mầm bệnh và hóa chất độc hại. Từ đó, hỗ trợ liện tục và tăng mức độ tin cậy hơn nữa của hệ thống y tế Việt Nam đối với sức khỏe toàn dân trong tương lai.

Cam kết khi sử dụng lò đốt rác y tế

Nihophawa cam kết đảm bảo chỉ số đạt tiêu chuẩn an toàn với môi trường, khách hàng và những bệnh nhân tới thăm khám sức khỏe tại các cơ sở y tế. Bằng cách quản lý có trách nhiệm rác thải nguy hại phát sinh và sử dụng các thiết bị tốt nhất để xử lý hiệu quả các chất thải đó.

Sản phẩm lò đốt rác thải y tế Mediburner được sản xuất tại Việt Nam có giấy chứng nhận nhãn hiệu sở hữu trí tuệ và Công bố tiêu chuẩn cơ sở của nhà sản xuất. Khi lắp đặt hoàn thiện và nghiệm thu, có cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng thiết bị. Bao gồm thuyết minh sơ đồ công nghệ, mô tả quy cách, thông số kỹ thuật vật tư thiết bị chính cấu thành hệ thống. Kiểm định khí thải đầu ra của hệ thống sẽ do đơn vị chức năng thực hiện. Phù hợp với việc xin phép hoạt động của thiết bị khi được nghiệm thu bàn giao.

  Quý khách để lại thông tin để công ty gửi tài liệu và tư vấn hỗ trợ trực tiếp

  Tài liệu tham khảo

  Tải tài liệu tham khảo và tìm hiểu thêm về các tính năng của dòng sản phẩm trên
  Tải tài liệu tham khảo

  Liên hệ để tư vấn trực tiếp

  Sẵn sàng để đặt hàng của bạn? chúng tôi ở đây để giúp bạn với bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có
  Liên lạc với chúng tôi
  5/5 (1 Review)