Cách chọn máy hấp dụng cụ y tế? Có nên mua sản phẩm Trung Quốc?

Máy hấp dụng cụ y tế có vai trò quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh và tiệt trùng các dụng cụ y tế. Vậy tiêu chí chọn máy hấp y tế như thế nào?

Phương pháp khử trùng dụng cụ y tế được phổ biến và ưa chuộng hiện nay là sử dụng hơi nước bão hòa kết hợp áp suất ở nhiệt độ cao nhất.Đó là lý do tại sao hiện nay nồi hấp chân không Class B được khuyên dùng để khử trùng dụng cụ rắn, xốp và rỗng. Vậy các tiêu chí để chọn máy hấp là gì? Có nên hay không mua máy hấp Trung Quốc để sử dụng? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Các tiêu chí lựa chọn nồi hấp

Kích thước buồng hấp có thể thay đổi từ 8 lít trở lên tùy theo dung tích của cả thiết bị. Thiết bị càng lớn thì buồng hấp càng lớn. Buồng hấp càng lớn thì lượng tải vật liệu hấp càng lớn. Tuy nhiên, bạn nên chọn kích thước buồng hấp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Kích thước buồng hấp

Vì dung tích buồng lớn tỷ lệ thuận với nguồn năng lượng tiêu hao. Tối ưu chi phí bằng cách tính toán cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Giúp bạn tận dụng tốt nhất các khoản đầu tư của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn mua 2 máy hấp dụng cụ y tế và chia đôi vật liệu hấp. Mục đích cho phép hệ thống của bạn vẫn hoạt động phòng trong trường hợp 1 trong 2 thiết bị xảy ra lỗi.

Cấu tạo nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế
Cấu tạo nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế

Chu kỳ làm việc

Chu kỳ làm việc càng nhanh đồng nghĩa với vòng quay hấp vật liệu càng nhanh và nhiều. Máy hấp có chu kỳ làm việc thích hợp sẽ giúp ích hệ thống của bạn xử lý tốt trong những giai đoạn quá tải. Đáp ứng nhu cầu khử trùng của bạn.

Bảo hành

Thời gian bảo hành được nhà sản xuất cung cấp. Đa số các thiết bị y tế của Nihophawa đều được bảo hành 2 năm. Giúp tăng thêm sự an tâm cho khách hàng và tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp bạn mua thiết bị nhập khẩu, sản phẩm có thể sẽ không có bảo hành.

Dự án bệnh viện Đa Khoa Cà Mau

Đồng thời không có kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng. Bạn sẽ phải tự tìm hiểu và dễ bỏ qua 1 quá trình nào đó và dẫn đến sai sót không đáng có. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn thuê cho mình 1 kỹ thuật viên có chuyên môn. Hoặc đơn giản hơn là lựa chọn thiết bị được cung cấp bởi Nihophawa. Bạn sẽ được hướng dẫn vận hành chi tiết và không phải bỏ thêm chi phí nào khác.

Giá cả

Đây chắc hẳn là điều ai đi mua máy hấp y tế cũng quan tâm đến. Tuy nhiên, chỉ chú ý đến giá và chọn hàng rẻ là con dao 2 lưỡi. Ai cũng hiểu nguyên tắc chung là giá của máy hấp đi kèm với độ tin cậy và thông số kỹ thuật của nó. Các thương hiệu nổi tiếng đưa ra những sản phẩm giá cao. Vì họ mang đến sản phẩm chất lượng và xây dựng uy tín trong lòng khách hàng.

Trong khi các thương hiệu Trung Quốc giá cả cạnh tranh hơn nhưng chất lượng luôn thay đổi. Dịch vụ sau bán hàng cũng phức tạp hơn nếu thiết bị rẻ hơn.

Phụ kiện

Những loại máy hấp dụng cụ y tế có hút chân không Class B sẽ bao gồm những phụ kiện rất hữu ích. Ví dụ, công nghệ tích hợp máy in đẻ đảm bảo truy xuất nguồn gốc của vật liệu khử trùng.

Để hiểu thêm về phụ kiện của nồi tiệt trùng y tế. Các bạn có thể tham khảo bài viết vô cùng hữu ích 9 phụ kiện nồi hấp tiệt trùng y tế có thể thay thế được Nihophawa biên soạn

Những công việc cần làm để lựa chọn

Tổng hợp thông tin

Đầu tiên, bạn cần 1 danh sách những vật liệu cần được khử trùng trong hệ thống mà bạn đang làm việc. Không gian tối đa để lắp đặt thiết bị là bao nhiêu. Các phòng ban liên quan, các vật liệu hấp là gì, khối lượng hấp trung bình trong ngày, giờ để hệ thống hoạt động liên tục là bao nhiêu. Bạn cần thống kê cụ thể. Khi đã nắm rõ khối lượng, số lượng bạn mới có thể lựa chọn đúng máy hấp dụng cụ y tế mà bạn cần.

Vấn đề về kích thước

Sau khi đã nắm được khối lượng, số lượng vật liệu cần hấp. Bạn có thể tính toán dung tích buồng hấp bằng cách chia nhỏ khối lượng trong ngày theo từng chu kỳ của máy hấp. Tùy theo từng vật liệu mà chu kỳ hấp tiệt trùng sẽ khác nhau. Đảm bảo toàn bộ vật liệu hấp sẽ hoàn thành đúng tiến độ và thời gian mỗi phòng ban cần sử dụng. Đồng thời đảm bảo dụng cụ y tế được vô trùng hoàn toàn theo đúng phương pháp.

Lựa chọn thời gian chu kỳ

Bạn có thường xuyên thực hiện tiệt trùng bằng máy hấp y tế không? Thời gian bạn cần máy hấp dụng cụ y tế đạt vô trùng là bao lâu? Nếu bạn thường xuyên thao tác thì chắc hẳn bạn đã nắm được quy trình làm việc của 1 máy hấp. Nhưng nếu bạn chưa sử dụng bao giờ, bạn cần kỹ thuật viên của nhà cung cấp hỗ trợ.

Vì mỗi loại máy có sự khác nhau về dung tích hấp cũng như thời gian xử lý. Bạn cần lựa chọn xem xét và nghe kỹ thuật viên tư vấn thật kỹ. Nếu không muốn khiến bệnh nhân chờ đợi bạn vì lý do máy hấp y tế vẫn đang trong chu kỳ làm việc.

Hệ thống nước: bên trong thiết bị hoặc độc lập

Một trong những câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được từ các nhân viên y tế vận hành. Máy hấp là liệu có nên mua thiết bị có kèm hệ thống nước hay thiết bị có hệ thống nước độc lập. Với thiết bị kèm hệ thống dẫn nước, khi hoạt động sẽ tự đổ đầy két và tự xả khi được gắn vào đường ống thoát nước.

Mặt khác, các máy hấp dụng cụ y tế có hệ thống dẫn nước độc lập sẽ cần thêm nước thủ công và nhân viên vận hành đứng xả máy. Điều này không hiệu quả trong quản lý thời gian và chi phí bỏ ra để thuê nhân viên sẽ lớn hơn chi phí đầu tư ban đầu cho 1 máy có tích hợp hệ thống dẫn nước.

Thiết bị tích hợp

Với máy hấp y tế của Nihophawa đều tích hợp được với máy in và ghi nhật ký dữ liệu

Giá bán

Ngân sách bạn chi ra cho thiết bị là bao nhiêu? Việc này quyết định dung tích hấp và các tính năng cũng như chi phí về vận hành, bảo trì, bảo dưỡng môi khi thiết bị hoạt động.

Chứng nhận, chất lượng sản xuất của sản phẩm

Bạn cũng cần kiểm tra bảo hành và chứng nhận chất lượng của sản phẩm. Tất cả máy hấp dụng cụ y tế của Nihophawa đều sản xuất theo tiêu chuẩn ISO có chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bảo hành và bảo dưỡng

Để thiết bị vận hành hiệu quả tối ưu, bạn nên hoàn thành chu kỳ kiểm tra trong 1 ngày theo quy định của nhà sản xuất. Thời gian bảo dưỡng định kỳ là 12 tháng. Bảo trì, bảo dưỡng tốt sẽ giúp máy hấp hoạt động bền bỉ, tránh các sự cố không cần thiết có thể xảy ra.

Tùy thuộc vào mục đích và ngân sách mà quý khách nên lựa chọn dòng nồi hấp tiệt trùng phù hợp.

5/5 (1 Review)