9 phụ kiện nồi hấp tiệt trùng y tế có thể thay thế

Phụ kiện nồi hấp y tế là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm trong quá trình sử dụng. Hầu hết các sản phẩm nồi hấp ngoại nhập, khi hỏng hóc cần thay thế. Khách hàng sẽ phải liên hệ đặt hàng và đợi chờ cả tháng sản phẩm mới có thể về đến tay.

Đối với các sản phẩm nồi hấp do thương hiệu Nihophawa sản xuất và lắp đặt, chúng tôi luôn có sẵn các phụ kiện nồi hấp tiệt trùng thay thế. Bất kỳ khi nào khách hàng liên hệ, chúng tôi có thể cung cấp linh phụ kiện ngay lập tức. Các sản phẩm thay thế cho nồi hấp thường hay hỏng hóc thường là những vật tư hao mòn. Cụ thể là:

Phụ kiện khí nén nồi hấp

Linh kiện khí nén thay thế nồi hấp tiệt trùng
Linh kiện khí nén thay thế

Khí nén là 1 phương tiện sử dụng trong các hệ thống điều khiển tự động và là 1 trong các phụ kiện nồi hấp . Sử dụng các linh kiện khí nén giúp tăng độ bền cho thiết bị, giảm chi phí bảo trì. Một số linh kiện khí nén bao gồm:

 • Thiết bị truyền động – xi lanh
 • Van cô lập.
 • Bộ điều chỉnh bộ lọc, bộ lọc.
 • Các loại van như: Van điện từ hoạt động trực tiếp hoặc vận hành, Van thí điểm, Van cơ tay, Van tỷ lệ.
 • Kiểm soát lưu lượng.
 • Phụ kiện, ống, công tắc áp suất.

Phụ kiện hệ thống điều khiển nồi hấp

Các thiết bị chuyển mạch điện, điều khiển và các thiết bị điện tử đều được Nihophawa cung cấp và thay thế. Hàng luôn sẵn kho. Càng ngày các sản phẩm sẽ càng cũ đi và nhu cầu thay thế thiết bị càng tăng. Để tối ưu ngân sách sử dụng, chúng tôi cung cấp các giải pháp nâng cấp hoặc thay thế các phụ kiện nồi hấp đã ngừng sử dụng. Do đó, kéo dài thời gian khấu hao của sản phẩm cho khách hàng.

Linh kiện hệ thống điều khiển và chuyển đổi
Linh kiện hệ thống điều khiển và chuyển đổi

Phụ kiện chuyển đổi

Thiết bị mạch thường là nguyên nhân chính trong các trục trặc của sản phẩm. Chúng tôi sẽ cung cấp linh kiện thay thế nhanh nhất để giúp thiết bị đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhất. Nhờ khả năng là nhà sản xuất, chúng tôi luôn tự tin đáp ứng nhu cầu hàng đầu là chăm sóc khách hàng.

Các loại thiết bị chuyển mạch bao gồm: Bộ cách ly, bộ ngắt mạch, cầu chì, nguồn cấp điện, biến áp, rơ le, công tơ, công tắc, đồng hồ bấm giờ, rơ le điều khiển logic, khởi động và quá tải động cơ, rơ le trạng thái rắn.

Thiết bị điện tử, tự động hóa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức để giải quyết các vấn đề từ sản phẩm và ngày càng nâng cấp hơn. Giúp sản phẩm càng ngày càng hoàn thiện và cập nhật công nghệ thời đại. Nhóm kỹ sư phát triển phần mềm chuyên dụng của chúng tôi sẽ theo dõi, chứng minh và giải quyết khả năng cung cấp, lập trình và đưa vào sử dụng nhiều loại hệ thống dựa trên logic hoặc tham số khác nhau.

Các thiết bị vi xử lý tự động hóa có thể thay thế bao gồm: HMI (màn hình cảm ứng); PLC (bộ điều khiển logic lập trình); PC công nghiệp; bộ điều khiển tín hiệu và điều hòa. Bộ điều khiển PID, công tắc vi, công tắc trạng thái rắn, thiết bị cảm biến và điều khiển. Rơ le dừng khẩn cấp, rơ le an toàn. Ổ đĩa tốc độ biến. Thiết bị ghi âm độc lập.

Bộ điều khiển lưu lượng. Đơn vị đầu vào tương tự kỹ thuật số IO và nhiệt độ, bộ điều khiển cấp, máy đo độ dẫn điện, cảm biến tiệm cận.

Thiết bị tạo hơi nước cho nồi hấp

Hơi nước là phương tiện truyền nhiệt của nồi hấp. Các linh kiện kiểm soát hơi nước điển hình bao gồm: Van giảm áp PRV; Van cân bằng BRV, lỗ thông hơi, kính ngắm, máy tách hơi, máng lọc, vỏ và bộ lọc hơi, máy hút chân không, bẫy hơi.

Bẫy hơi

Sự kết hợp quan trọng nhất của bẫy hơi là nhanh chóng xả nước ngưng đã hình thành trong hệ thống phân phối hơi nước và các vật liệu hấp. Một bẫy hơi cần được bảo dưỡng tốt để tiết kiệm năng lượng. Ngăn chặn rò rỉ hơi nước bằng cách thải ra các khí không ngưng tụ. Bẫy hơi được phân loại thành nhiều loại dựa trên nguyên tắc vận hành của từng loại.

 • Bẫy hơi cơ học: có phao, phao đòn bẩy và bẫy hơi.
 • Bẫy hơi nhiệt động lực học: có 2 loại là đĩa nhiệt động và loại piston
 • Bẫy hơi tĩnh nhiệt: gồm bi kim loại, áp suất cân bằng và bẫy nhiệt tĩnh mở rộng.

Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ
Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ bao gồm các đầu dò cảm biến để đo và kiểm soát chính xác nhiệt độ trong nồi hấp. Các phụ kiện bao gồm cặp nhiệt điện mini pin phẳng, đầu nối RTD, các tuyến vào và cáp bù… Các loại cảm biến phổ biến là loại cặp T, cặp J, cặp K…

Phụ kiện bơm và động cơ nồi hấp

Bao gồm:

 • Bơm chân không: Nếu sản phẩm của bạn thuộc về các dòng đời cũ đã ngừng sản xuất. Chúng tôi có thể khắc phục các đường ống và thiết bị cho phù hợp với thiết bị mới hơn. Đảm bảo sự tương thích khi sử dụng
 • Bơm nước: Bơm nước có tác dụng tuần hoàn dòng nước và cung cấp cho thiết bị tạo hơi.
 • Quạt sấy, bơm và bơm nhu động.
 • Động cơ: Tân trang bảo dưỡng lại động cơ đôi khi lại là lựa chọn tốt đối với các sản phẩm sản xuất đã quá lâu. Mua thiết bị mới có thể không tương thích được và tốn kém chi phí.

Gioăng cửa

Gioăng cửa chất lượng cao giúp ngăn áp suất và hơi nước trong buồng hấp rò rỉ ra ngoài. Làm tăng hiệu quả của quá trình hấp và đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Các loại van

Bao gồm: van góc, van vệ sinh, van màng, van bướm, van đa cổng, van bi, van cầu, van dược phẩm, van điều khiển theo tỷ lệ.

Van an toàn hay còn gọi là van giảm áp là yêu cầu bắt buộc đối với nồi hấp. Khi van gặp vấn đề, bạn cần khắc phục hoặc thay thế ngay để sử dụng thiết bị cho lần tiếp theo.

Van an toàn phụ kiện nồi hấp tiệt trùng
Van an toàn phụ kiện nồi hấp

Công tắc và bộ truyền áp suất

Nồi hấp y tế sử dụng máy phát để tạo áp suất tiêu chuẩn đồng thời kiểm soát độ chính xác lượng áp suất có trong buồng hấp.

Phụ kiện đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất giúp người vận hành nắm được thông tin áp suất hiện có trong buồng hấp và kịp thời xử lý phù hợp để hấp hiệu quả. Các kích thước đồng hồ đo áp suất phổ biến: 40mm; 60mm; 63mm; 80mm; 100mm.

Trên đây là 9 loại phụ kiện thay thế cho nồi hấp được cấp bởi Nihophawa. Nếu có nhu cầu về sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn và nhận báo giá. Hoặc gửi email đăng ký ở form dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn tới quý khách!

0/5 (0 Reviews)