Ba tình huống nha khoa yêu cầu sử dụng máy hút y tế

Sử dụng máy hút y tế trong nha khoa là yêu cầu bắt buộc trong một số tình huống cụ thể. Vậy trong trường hợp nào cần yêu cầu sử dụng loại máy này. Hãy cùng Nihophawa tìm hiểu.

Không cần phải giới thiệu quá nhiều về máy hút y tế, đây là thiết bị cực kỳ quan trọng trong qua trình khám chữa bệnh của bác sĩ. Nihophawa cũng giới thiệu rất nhiều tới quý khách trong nhiều bài viết trước.

Chức năng của máy hút dịch trong nha khoa

Trong nha khoa, máy hút dịch được sử dụng để loại bỏ nước bọt, máu, đờm, dịch… trong các tình huống như nhổ răng, phẫu thuật, cấy ghép răng… Tác dụng chính của máy hút dịch chính là tạo ra cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh trong quá trình thực hiện thủ thuật. Ngoài ra thiết bị cũng hỗ trợ các bác sĩ có thể thao tác trên khu vực cần phẫu thuật chính xác và dễ dàng hơn.

Yêu cầu sử dụng máy hút y tế trong nha khoa
Yêu cầu sử dụng máy hút y tế trong nha khoa

 Mục đích chính của máy thở chính là đảm bảo bệnh nhân có đường thở thông thoáng, không phải các vấn đề như nghẹt, tắc bởi dịch, máu… Đây thực sự là thiết bị cần thiết trong bất kỳ phẫu thuật nào không chỉ riêng trong nha khoa.

Số lượng người mắc các bệnh về răng miệng tăng cao

Theo thống kê trên thế giới, số lượng ca mắc các bệnh về răng miệng ngày càng tăng cao có tới 60 -90% học sinh sâu răng. Các vấn đề khác về răng miệng cũng khá cao như viêm nha chu, viêm lợi. Ngày càng có nhiều người cần sự hỗ trợ của răng giả. Các bệnh về răng cũng tăng cao một cách đáng kể. Điều này có thể lý giải bởi các loại thức ăn nhanh, đồ ngọt ngày càng phát triển, căng thẳng do công việc. Việc sử dụng các chất kích thích, rượu, bia khiến tuổi thọ của răng ngày càng giảm…

Với sự ra đời của nhiều công nghệ mới, việc tái tạo răng và thay thế răng cho bệnh nhân ngày càng nhiều. Và tất nhiên máy hút dịch là thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ phòng nha nào.

Bạn có thể quan tâm

Một số tình huống cần sử dụng máy hút y tế

Dưới đây là một số trường hợp trong nha khoa cần tới sự can thiệp của máy hút y tế.

Nha khoa tổng quát

Phần lớn các thủ thuật nha khoa đơn giản đều cần hỗ trợ từ máy hút y tế. Khi thực hiện các thao tác trong khoang miệng. Tuyến nước bọt luôn sản sinh ra liên tục gây ra sự khó khăn. Theo phản xạ tư nhiên, bệnh nhân sẽ có cảm giác muốn nuốt để không còn khó chịu. Đây là lúc máy hút dịch phát huy tác dụng. Bằng việc hút sạch đờm, dịch, máu, nước bọt sẽ giúp bệnh nhân thoải mái và không còn cảm giác khó chịu.

Với một số thủ thuật sử dụng thuốc tê khi thao tác, việc để lại quá nhiều dịch trong khoang miệng có thể dẫn tới tắc nghẽn đường thở gây thiếu ô xy rất nguy hiểm.

Sử dụng máy hút y tế trong nha khoa như thế nao·
Sử dụng máy hút y tế trong nha khoa như thế nao·

Nhổ răng

Đây là thủ thuật cần nhiều tới máy hút dịch, theo thống kê trên thế giới ngày càng nhiều người phải thay toàn bộ hàm răng của mình. Bằng việc sử dụng răng giả, người bệnh sẽ có thể nhai dễ dàng và không phải đối mặt với sự đau đớn khi sâu răng. Đây là hậu quả của một lối sống không khoa học. Chế độ dinh dưỡng không cân bằng, ăn quá nhiều đồ ngọt trong khẩu phần ăn gây ra tình trạng này.

Ngoài ra, sử dụng quá nhiều chất kích thích và thuốc lá khiến chất lượng răng giảm đi theo thời gian.

Trong các thủ thuật nhỏ răng, sẽ tạo ra tổn thương cho lợi. Khu vực này sẽ chảy máu đồng thời khoang miệng sẽ tiết ra nhiều nước bọt. Để ngăn cản bệnh nhân nuốt máu. Các bác sĩ sử dụng máy hút dịch để loại bỏ các chất lỏng này giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và giảm rủi ro nghẹt đường thở.

Sử dụng máy hút y tế trong nha khoa
Sử dụng máy hút y tế trong nha khoa

Đồng thời việc hút còn lấy đi các mảnh răng thừa trong quá trình nhổ. Tùy thuộc vào độ tuổi của bệnh nhân, các chất dịch trong quá trình nhổ tiết ra mà kỹ thuật viên sử dụng các loại ống kích thước khác nhau. Trong mọi tình huống các kỹ thuật viên cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và các thiết bị cần thiết để thay thế.

Sử dụng với phẫu thuật có thuốc tê, thuốc an thần

Khi sử dụng thuốc tê, thuốc an thần trong phẫu thuật sẽ giảm đau cho người bệnh nhưng đồng nghĩa với viêc đường thở sẽ không được bảo vệ. Để giúp bệnh nhân không bị nghẹt đường thở, máy hút dịch được sử dụng để loại bỏ máu và các chất dịch tiết ra. Vì vậy, việc chuẩn bị máy hút y tế là điều cần thiết phải thực hiện tại bất kỳ phòng khám nha khoa nào.

Hiện nay Nihophawa đang sản xuất và phân phối các dòng máy hút dịch tới nhiều bệnh viện trên cả nước. 3 dòng máy chủ yếu của chúng tôi như ST1800, ES1000/2000. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Quý khách có thể liên hệ hotline: 0986.428.569 để nhận được tư vấn của đội ngũ kinh doanh Nihophawa.

0/5 (0 Reviews)