6 quan niệm sai lầm về máy hút di động trong y tế

Máy hút y tế là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong y tế đặc biệt là máy bơm hút dịch di động. Tuy nhiên vẫn có nhiều quan niệm sai lầm trong quá trình sử dụng thiết bị y tế này.

Một số quan niệm sai lầm trong quá trình sử dụng máy hút dịch thường gặp phải trong suốt thời gian làm việc và tư vấn cho rất nhiều khách hàng. Phần lớn họ đều chưa hiểu được vai trò và tầm quan trọng của dòng sản phẩm máy hút di động. Dưới đây là 6 quan niệm thường gặp nhất.

Không cần tới máy hút di động khi có máy hút gắn tường

Đây thực sự là một quan niệm khá sai lầm của nhiều cơ sở y tế. Có thể máy hút âm tường được gắn tường rất thuận tiện cho bệnh nhân khi họ nằm trong phòng bệnh. Nhưng rất nhiều vấn đề rủi ro khi sử dụng máy âm tường đặc biệt trong mùa dịch COVID vừa qua. Số lượng ca bệnh đông khiến máy phải hoạt động nhiều dẫn tới nhiều trục trặc, hư hỏng.

Lưu ý khi hút dịch
Lưu ý khi hút dịch
  • Máy hút tường rất khó có thể sửa chữa bởi hệ thống đi âm tường nên cần phải thực hiện chắn chắn ngay từ đầu.
  • Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao khi tần suất sử dụng nhiều, khả năng hỏng hóc làm lây chéo mầm bệnh.
  • Không cơ động, trong nhiều trường hợp khẩn cấp cần được sử dụng với trạng thái luôn sẵn sàng, dễ mang vác, vận chuyển.

Đây chính là ưu điểm của máy hút dịch cầm tay trong các trường hợp đặc biệt. Việc chỉ trang bị máy hút dịch âm tường là một quan niệm sai lầm của nhiều nhân viên y tế.

Máy bơm hút dịch cầm tay đắt đỏ

Có nhiều dòng máy hút dịch cầm tay khác nhau với nhiều chức năng công dụng được cải tiến và tối ưu về chi phí. Việc đầu tư máy hút dịch với chi phí đắt đỏ là một quan niệm sai lầm. Máy hút cầm tay có chi phí không cao như nhiều người nghĩ. Thậm chí chúng rất bền và có thể sử dụng trong nhiều điều kiện hoàn cảnh khác nhau.

Máy hút cầm tay quá cồng kềnh

Một quan niệm khá sai lầm trong nhiều đơn vị y tế. Máy hút cầm tay hiện nay được cải tiến khá nhiều với công nghệ hiện đại và kích thước nhỏ hơn nhiều so với thời đại trước. Không còn cái cảnh phải vác cả đống thiết bị bơm hút đi để cấp cứu. Nhiều loại máy hút hiện nay được cài đặt và tích hợp sẵn trong túi đeo có thể vận chuyển dễ dàng và sử dụng cực kỳ cơ động.

Máy hút dịch ES1000/2000
Máy hút dịch ES1000/2000

Trong điều kiện không gian hẹp chúng cũng được tích hợp cùng giá đỡ trượt để tiết kiệm không gian trong nhiều trường hợp.

Để biết các yếu tố cần thiết của máy hút cầm tay hãy tham khảo bài viết: Những yếu tố cần có của một thiết bị hút dịch cấp cứu y tế

Sử dụng quá nhiều năng lượng

Máy hút hiện nay được tích hợp năng lượng điện lẫn PIN. Trong nhiều trường hợp phải sử dụng trong điều kiện khó khăn, máy có thể sử dụng nguồn PIN sạc để vận hành. Ngược lại với trường hợp phải sử dụng trong thời gian dài, việc sử dụng nguồn điện dân dụng là cần thiết.

Việc tích hợp nhiều nguồn điện sử dụng cho máy bơm hút dịch cũng đem lại sự lựa chọn đa dạng và ứng biến phù hợp hơn trong nhiều điều kiện khác nhau.

Tiếng ồn lớn khi hoạt động

Đó là quan niệm xưa khi công nghệ chưa hề phát triển. Các bạn sẽ bất ngờ về lượng tiếng ồn phát ra của máy hút hiện đại. Các công nghệ mới nhất được sử dụng khiến máy hút phát ra tiếng ồn nhỏ hơn. Thậm chí phạm vi tiếng ồn ảnh hưởng chỉ xung quanh vị trí bệnh nhân.

ES1000
ES1000

Không an toàn với bệnh nhân

Máy hút cầm tay là các thiết bị được thử nghiệm và đánh giá của cơ sở sản xuất trước khi đưa ra thị trường. Một máy hút cầm tay có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ sơ sinh tới người già. Máy có nhiều chế độ hút khác nhau để nhân viên y tế có thể thao tác phù hợp.

Công suất hút của máy cũng đa dạng hơn. Vì vậy nhiều dòng máy hút dịch hiện nay an toàn hơn.

Hiện nay Nihophawa đang cung cấp 3 dòng máy hút dịch với dung tích khác nhau. ST1800, ES1000/ 2000, đây là 3 sản phẩm được công ty sản xuất và nghiên cứu. Rất nhiều bệnh viện và cơ sở y tế đang tin dùng và sử dụng các sản phẩm của Nihophawa. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có thể liên hệ hotline 0986.428.569 để được nhận được tư vấn, báo giá của nhân viên kinh doanh.

5/5 (1 Review)