Những yếu tố cần có của một thiết bị hút dịch cấp cứu y tế

Một thiết bị hút dịch cấp cứu trong bệnh viện cần đáp ứng đủ các tiêu chí gọn, bền, cơ động để có thể đáp ứng được các nhu cầu khẩn cấp trong các tình huống khác nhau. 

Trong cấp cứu, nhiều trường hợp khẩn cấp cần có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế. Đặc biệt là máy bơm hút dịch. Vậy một thiết bị hút dịch như thế nào là đáp ứng đủ các tiêu chí của các tình huống cấp cứu. Hãy cùng Nihophawa khám phá

Sự tiến bộ của thiết bị hút dịch

Trong suốt vài thập kỷ, từ khi nhân viên y tế bắt đầu có mặt trên thị trường và trở thành một công việc quan trọng. Các thiết bị, máy móc, dược phẩm… đều phát triển theo đó. Một trong nhiều thiết bị quan trọng được nâng cấp khá mạnh trong giai đoạn này chính là máy hút dịch.

Máy hút dịch hoạt động như thế nào
Máy hút dịch đầu tiên. Ảnh sưu tầm

Máy hút dịch được xem là thiết bị quan trọng hỗ trợ đường thở cho bệnh nhân trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Thiết bị này được cải tiến khá nhiều, máy nhỏ gọn, cơ động và hiệu suất cao hơn giúp nhân viên y tế có thể dễ dàng thao tác.

Một số cải tiến về máy hút dịch như

Cải tiến về áp suất

Áp suất được xem là yếu tố quan trọng nhất trong thiết bị này. Sự có mặt của áp suất có vai trò để tạo ra chân không dẫn truyền dịch ra khỏi khu vực hút. Máy hút được cải tiến và nghiên cứu rất nhiều để đưa ra mức áp suất phù hợp với bệnh nhân. Thời gian về sau, máy được cải tiến với nhiều chức năng hút với mức áp suất khác nhau để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh.

Đây thực sự là một trong nhiều cải tiến cực kỳ hữu ích với các nhân viên y tế khi phải cấp cứu cho nhiều trường hợp bệnh nhân ở độ tuổi khác nhau.

  • Với trẻ em, đường miệng và mũi nhỏ hơn, dễ tổn tương nên cần chỉnh áp suất nhỏ để hạn chế khả năng gây tổn thương cho đường thở. Thời gian hút mỗi lần cũng là một nguyên tắc mà mỗi nhân viên y tế khi thao tác cần chú ý. Khi hút quá lâu khiến trẻ thiếu oxy nhanh hơn.
Cải thiện thiết bị hút dịch
Cải thiện thiết bị hút dịch. Ảnh sưu tầm
  • Với ngời già, các mô mũi và miệng dễ tổn thương hơn. vì vậy khi hút dịch cần chú ý tới các phần cứng như răng, mảnh răng… Chỉ vài sơ ý cũng có thể khiến dị vật gây tổn thương đường thở xuống khí quản. Với các bệnh nhân chấn thương cũng vậy.

Cải thiện vể khả năng di động

Khả năng cơ động của máy hút dịch hiện đại đã được cải thiện rất nhiều. Với đặc tính này, mỗi nhân viên y tế có thể đem máy đi khắp nơi và phục vụ cho các tình huống khẩn cấp. Cùng với khả năng linh hoạt của máy, các phần cứng, cải tiến công nghệ được đi kèm để tăng cường hiệu suất hoạt động của máy.

Các máy hút nhỏ và cơ động được ưu tiên sử dụng. Đây cũng là điều mà nhân viên y tế ưa thích. Mang vác dễ dàng, kích thước phù hợp với mọi địa hình. Thiết bị nhỏ nhưng hiệu suất hoạt động tương đương là một cải tiến đáng kể của thiết bị này.

Cải thiện được khả năng vận hành trong mọi điều kiện

Một trong nhiều cải thiện được đánh giá cao chính là khả năng thích nghi trong mọi điều kiện của thiết bị hút. Có thể trong nhiều trường hợp, máy hút dịch có thể vận hành bằng PIN  nhưng không phải lúc nào đây là giải pháp tốt. Trong điều kiện hoạt động thời gian dài, viêc sử dụng PIN kiềm hoặc nguồn điện thay thế được xem là giải pháp hàng đầu. Một trong nhiều tình huống chính là thiên tai khi thời gian sử dụng thiết bị dài.

Cải thiện khả năng vận hành
Cải thiện khả năng vận hành. Ảnh sưu tầm

Các bộ phận đi kèm

Ngày nay thiết bị hút được cải tiến phù hợp với nhiều loại ống thông. Máy hút dịch được thiết kế phù hợp với nhiều loại ống thông có thể sử dụng cho nhiều tình trạng bệnh nhân khác nhau. Ngoài ra, các thiết bị đi kèm như ống Yankauer, dây nối, kẹp đỡ … đều được cải tiến phù hợp với các loại máy hút dịch hiện nay.

Nihophawa hiện tại là đơn vị sản xuất và cung cấp máy hút dịch hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đang sở hữu 3 dòng sản phẩm ST1800, ES1000, ES2000. Được sử dụng tại nhiều cơ sở y tế hiện nay. Với kiểu dáng hiện đại, cập nhật những công nghệ mới nhất hiện nay. Máy hút dịch Nihophawa sẽ đem lại giải pháp tốt nhất cho quá trình thông hút tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước.

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ hotline 0986.428.569 để nhận được báo giá và tư vấn từ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

5/5 (1 Review)