Thông số kỹ thuật của nồi hấp tiệt trùng 100 lít

Nihophawa là thương hiệu sản xuất nồi hấp tiệt trùng hàng đầu tại Việt Nam. Các dòng nồi hấp có dung tích nhỏ nhất là 20 lít và lớn nhất là 800 lít. Phân loại sản phẩm phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Ở bài viết này sẽ cung cấp thông tin về nồi hấp tiệt trùng tầm trung với dung tích 100 lít. Thường được người dùng tìm kiếm và sử dụng đa dạng ở các lĩnh vực.

Thông tin sản phẩm nồi hấp tiệt trùng 100 lít

Thiết bị tiệt trùng bằng hơi nước bão hòa ở nhiệt độ cao để tiệt trùng các dụng cụ y tế ở dạng đóng gói và không đóng gói, dụng cụ phẫu thuật, kim loại, dụng cụ xét nghiệm, làm ấm và phân dã môi trường nuôi cấy, sử dụng trong bệnh viện, phòng khám, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm,…

  • Mã hiệu sản phẩm: NIHOPHAWA AS100(D)
  • Đơn vị sản xuất và lắp ráp: HONGPHAT TECH Co., LTD
Nồi hấp AS50
Nồi hấp AS50

Các tiêu chuẩn chất lượng công bố theo: Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn: ISO 9001:2015; ISO 13485:2016; ISO 14001: 2015; TCVN 6792: 2001; CE 93/42/EEC hoặc tương đương.

  • Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành sản phẩm trang thiết bị y tế sản xuất tại Việt Nam số: 28/2016/BYT-TB-CT, ngày 26 tháng 5 năm 2016.
  • Có các chương trình tiệt trùng được cài đặt sẵn các thông số phù hợp với các vật liệu khác nhau để thuận tiện cho người sử dụng lựa chọn.
  • Thiết bị có chương trình cho người sử dụng tự chọn các thông số nhiệt độ, thời gian tiệt trùng theo ý muốn.
  • Bộ điều khiển vi xử lý với phần mềm cài đặt sẵn có độ chính xác cao, các thông số hiển thị và giao diện với người dùng bằng bàn phím cảm ứng và hiển thị trên màn hình cảm ứng LCD-TFT
  • Thiết bị vận hành tự động

Cấu tạo nồi hấp tiệt trùng 100 lít.

Nồi hấp Nihophawa từ 20 lít đến 100 lít có 2 cấu hình. Một loại có hút chân không và một loại không có hút chân không trước khi thực hiện việc hấp. Việc hút chân không giúp quá trình hấp triệt để hơn. Sau khi hấp xong, chân không được loại bỏ góp phần làm sản phẩm khô hơn. Chất lượng đầu ra tốt hơn. Tuy nhiên, để mô tả cấu tạo nồi hấp tiệt trùng 100 lít chung sẽ bao gồm 5 phần chính, cụ thể là:

Buồng hấp

  • Hình trụ đứng (kích thước Æ 400 mm x 900mm)
  • Làm bằng bằng Inox SUS 304 hoặc tương đương
  • Dung tích: ≥ 110 lít.
Nồi hấp trung tâm
Nồi hấp trung tâm

Nắp thiết bị

  • Đóng/mở phía trên bằng tay có hệ thống giảm chấn và trợ lực bằng bi chịu lực.
  • Vật liệu bằng Inox SUS 304 hoặc tương đương
  • Làm kín bằng gioăng cao su silicon chịu nhiệt

Vỏ máy

  • Kiểu hình khối chữ nhật
  • Mặt trên được làm bằng thép không gỉ SUS304 hoặc tương đương
  • Vỏ máy và các chi tiết còn lại được chế tạo bằng thép phủ sơn tĩnh điện hoặc tương đương.

Khóa liên động:

Khóa cài ngang và liên động bằng trục vít trung tâm, có thể dễ dàng khóa nắp bằng cách gạt ngang và khóa liên động vô lăng trục vít

Nắp được khóa chặt trong suốt quá trình vận hành

Khóa cơ điện:

Để đảm bảo nắp thiết bị đã đóng đúng và an toàn, khi đóng chưa đúng thiết bị sẽ không hoạt động và báo về màn hình LCD-TFT.

Nồi hấp tiệt trùng y tế
Nồi hấp tiệt trùng y tế

Tính năng nổi bật của nồi hấp tiệt trùng 100 lít

Có khả năng kiểm soát sự kết hợp giữa nhiệt độ và áp suất để tạo hơi nước bão hòa:

  • Hơi nước được cấp liên tục cho tới khi đạt ngưỡng hơi nước bão hòa, khi nhiệt độ tương thích với áp lực. Đồng thời các hệ thống xả khí khác được điều khiển để đảm bảo sự cân bằng giữa nhiệt độ và áp suất, rút ngắn thời gian tiệt trùng.
  • Hệ thống cấp nước tự động với chế độ Tiền gia nhiệt
  • Hệ thống làm mát và sấy khô bằng máy hút chân không
  • Nhiệt độ trong buồng hấp có thể hạ xuống mức an toàn 80oC – 90oC trong thời gian ngắn

Cơ chế làm ấm sau tiệt trùng và phân rã môi trường nuôi cấy cứng – rắn

  • Nhiệt độ vận hành làm ấm từ: 40oC – 60oC
  • Nhiệt độ vận hành làm lỏng môi trường nuôi cấy đặc từ: 40oC – 99oC
  • Đường ống xả nước sau khi kết thúc tiệt trùng được gắn liền trên thiết bị, có thể kết nối với đường xả thải thông thường.
  • Có cổng lắp cảm biến nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn: Một cổng cho việc lắp cảm biến nhiệt độ và một cổng lắp cảm biến áp suất được trang bị ở phía trong thiết bị.
Nồi hấp tiệt trùng trung tâm
Nồi hấp tiệt trùng trung tâm

Chế độ tiền chân không:

Được thực hiện bởi một máy hút chân không chuyên dụng, loại bỏ hầu hết khí trong buồng và trong vật hấp, cho phép hơi nước bão hòa có thể xâm nhập sâu vào trong vật hấp, đảm bảo sự hiệu quả của quá trình tiệt trùng.

Áp lực hút chân không từ – (0,5 đến 0,8) kgf/cm2; Lưu lượng 90 lít/ phút.

Sấy chân không:

Sau khi tiệt trùng, vật hấp được sấy khô bằng công nghệ hút chân không, nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn so với sấy nhiệt.

Ứng dụng công nghệ hiện đại

Màn hình cảm ứng, độ phân giải 800 x 480 px

Tích hợp 15 chương trình tiệt trùng cho phân loại vật liệu hấp khác nhau.

Cài đặt tại hệ thống điều khiển trung tâm. Có 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Chức năng cảnh báo và bảo vệ an toàn như van xả áp tự động. Tự động báo lỗi do thiếu nước cấp, cảm biến nhiệt độ bị lỗi, thanh kháng đốt bị lỗi. Bảo vệ quá nhiệt. Dừng khẩn cấp. Chống rò rỉ điện.

Khả năng lưu trữ dữ liệu cài đặt kể cả khi mất nguồn điện.

0/5 (0 Reviews)