Tầm quan trọng của khử trùng thiết bị y tế trong mùa dịch Covid 19

Khử trùng thiết bị y tế trong mùa Covid được xem là nhiệm vụ hàng đầu cần được chú trọng. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bệnh viện, các cơ sở y tế luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình khám chữa bệnh. Với những cơ sở lớn như các bệnh viện tuyến đầu, viêc quá tải bệnh nhân là điều thường thấy. Điều này đồng nghĩa với việc các dụng cụ, thiết bị khám chữa bệnh, rác thải y tế cũng theo đó mà tăng lên chóng mặt. Đây là một gánh nặng và sức ép lớn cho vấn đề tiệt trùng an toàn trong bệnh viện nói chung.

Tầm quan trọng của khử trùng thiết bị y tế

Để giúp quý khách hiểu sâu hơn về vai trò của quá trình tiệt trùng trong y tế, Nihophawa sẽ thảo luận và đưa ra lý do giúp bạn hiểu tại sao lại phải chú trọng thực hiện quy trình này như vậy. Đồng thời cũng giới thiệu các phương pháp tiệt trùng trong bệnh viện được áp dụng phổ biến hiện nay.

Khử trùng thiết bị y tế mùa dịch
Khử trùng thiết bị y tế mùa dịch

Từ trước tới nay, việc khử trùng trong bệnh viện luôn được chú trọng cho dù dịch bệnh không xảy ra. Quá trình tiệt trùng được xem là then chốt trong việc phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng có thể khiến dịch bệnh lây lan và khó kiểm soát.

Có thể thấy trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc khử trùng y tế ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mọi đồ dùng, dụng cụ y tế hàng ngày được các bệnh nhân sử dụng đều phải được tiệt trùng kỹ càng và tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện an toàn trong y tế.

Sử dụng nồi hấp y tế để tiệt trùng trong bệnh viện

Tại Nihophawa, chúng tôi cung cấp các giải pháp tiệt trùng trong bệnh viện cho hơn 50 bệnh viện trên cả nước. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiệt trùng và xử lý rác thải y tế. Nihophawa sẽ giúp bạn có được một lựa chọn tốt cho đơn vị của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu và lưu lượng xử lý của quý khách, tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

Hiện nay, máy hấp tiệt trùng được xem là phương án tốt nhất để tiệt trùng trong y tế. Máy hấp sử dụng công nghệ hơi nước bão hòa kết hợp với hút chân không hiện đại giúp hiệu quả tiệt trùng tối ưu. Tại nhiệt độ tối thiểu 121 oC và áp suất lớn, mọi vi khuẩn, vi sinh vật đều bị tiêu diệt hoàn toàn. Do Coronavirus lây nhiễm từ người sang người qua giọt bắn, chúng có thể lưu lại trên bề mặt dụng cụ mà người bệnh sử dụng. Vì vậy, khử trùng dụng cụ, đồ dùng y tế là công việc cực kỳ quan trọng để tránh lây lan trong cộng đồng.

Sản phẩm máy hấp y tế Nihophawa

Nihophawa hiện tại đang sản xuất và kinh doanh 4 dòng nồi hấp y tế với đa dạng các dung tích khác nhau như nồi hấp 23L, 50 -110L, 200 – 800L cửa trượt, cửa ngang. Tùy vào lưu lượng xử lý của từng cơ sở y tế mà quý khách nên lựa chọn dung tích sản phẩm phù hợp.

Xử lý chất thải y tế dịch Covid
Xử lý chất thải y tế dịch Covid

Ví dụ: Một bệnh viện tuyến đầu lớn có lưu lượng khám chữa bệnh cao cần sử dụng một nồi hấp có dung tích từ 200 – 800L. Các cơ sở y tế như các trung tâm y tế tuyến huyện, các phòng khám tư nhân có thể lựa chọn nồi 50 -110L để xử dụng. Đặc biệt với những bệnh viện dã chiến trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay có thể sử dụng nhiều nồi hấp cùng lúc để đảm bảo quá trình tiệt trùng và xử lý nguồn rác thải y tế của bệnh nhân.

Các loại rác thải y tế mùa dịch được xử lý như thế nào

Một nỗi lo khác trong tình trạng dịch bệnh như ngày nay chính là viêc lượng rác thải y tế tăng cao đột biến. Đây thực sự là quả bom hẹn giờ với ngành y tế. Theo thống kê, lượng rác thải y tế của Vũ Hán đã tăng lên gấp 6 lần. Các cơ sở xử lý rác và công nhân phải làm viêc hết công xuất để có thể đáp ứng được tiến độ.

Các loại rác thải y tế mùa dịch
Các loại rác thải y tế mùa dịch

Không chỉ rác thải bệnh viện, mà lượng rác thải người dân thải ra cũng có tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Những người tiếp xúc chưa được xét nghiệm cùng với đó là những chiếc khẩu trang, quần áo bảo hộ không được xử lý tiềm ẩn nhiều rủi ro dịch bệnh.

Hiện nay rác thải trong y tế được xử lý phổ biến bằng phương pháp đốt và nghiền cắt kết hợp tiệt trùng. Phương pháp đốt được sử dụng rộng rãi vì quá trình vận hành đơn giản. Hiệu quả co nhưng nhược điểm là lượng khí thải ra môi trường không thể xử lý triệt để.

Xem thêm: Xử lý chất thải y tế lây nhiễm trong mùa dịch Covid 19

Phương pháp hấp tiệt trùng kết hợp nghiền cắt

Hấp tiệt trùng kết hợp nghiền cắt là công nghệ được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Phương pháp này an toàn và thân thiện với môi trường. Lượng rác thải y tế sau khi được tiệt trùng trong máy hấp được đưa vào máy nghiền rác. Rác thải được thu nhỏ và giảm thiểu thể tích đáng kể. Lượng rác này sau khi được xử lý được tiếp tục chuyển tới khu vực tập trung và xử lý tiếp theo.

Nhược điểm của phương pháp này chính là chi phí đầu tư cao. Nhưng hiệu quả và giá trị đem lại lớn hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm lò đốt rác và hệ thống xử lý rác thải y tế, quý khách có thể để lại thông tin hoặc liên hệ hotline 0986.428.569.

0/5 (0 Reviews)