Các bệnh viện lớn tại California – Mỹ sử dụng thiết bị khử trùng y tế để tái sử dụng PPE

Trước tình hình căng thẳng của dịch Covid-19 và sự thiếu hụt dụng cụ bảo hộ cho các nhân viên y tế. Các bệnh viện tại bang California sử dụng hệ thống khử trùng chất thải y tế để khử trùng một số dụng cụ bảo hộ dùng một lần PPE và tái sử dụng. Theo Waste360 đưa tin.

Các bệnh viện lớn tại California sử dụng thiết bị khử trùng y tế để tái sử dụng PPE

Liên minh Chăm sóc sức khỏe chuẩn bị khẩn cấp THCEP báo cáo rằng nhà sản xuất các thiết bị khử trùng chất thải y tế ở California, San – I – Pak hợp tác với các bệnh viện địa phương. Hiện tại đã thử nghiệm và bắt đầu khử trùng 1 số thiết bị bảo hộ cá nhân dùng 1 lần PPE bằng các nồi hấp tiệt trùng lớn.

Vào thời điểm này, nhiều nhân viên y tế sợ rằng không có đủ PPE để họ có thể giữ an toàn  và điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm Covid 19. Sử dụng phương pháp khử trùng PPE bằng nồi hấp có thể được thực hiện tại các bệnh viện và Trung tâm y tế Cựu chiến binh trên toàn quốc. Những nơi có hệ thống khử trùng chất thải y tế tại chỗ đều có thể.

Darrell Henry – Giám đốc điều hành của Liên mình chăm sóc sức khỏe chuẩn bị khẩn cấp THCEP cho biết: “Các bệnh viện ở California đang cố gắng vượt lên trước tình trạng thiếu hụt PPE. Khử trùng PPE bằng nồi hấp xử lý chất thải tại chỗ tại các bệnh viện có thể hỗ trợ chúng ta vượt qua cuộc khủng hoảng này”.

Thiết bị khử trùng chất thải y tế được sử dụng để khử trùng PPE nhằm mục đích tái sử dụng
Thiết bị khử trùng chất thải y tế tại Mỹ được sử dụng để khử trùng PPE nhằm mục đích tái sử dụng

Theo thông cáo báo chí, kết quả thử nghiệm cho thấy những nồi hấp quy mô lớn này có hiệu quả trong việc khử trùng các loại mặt nạ phẫu thuật cụ thể, các loại áo choàng cách ly và dụng cụ bảo vệ mắt có thể cho phép tái sử dụng. PPE được làm bằng vải, polycarbonate và polypropylen được xác định là phù hợp để khử trùng trong hơi nước nhiệt độ cao. Các hệ thống nồi hấp lớn này có thể phục vụ mục đích kép. Vừa xử lý dụng cụ PPE vừa xử lý chất thải y tế  RMW mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với các hệ thống đã nêu trong bản phát hành.

Đối với các thành phố không có thiết bị này tại bất kỳ bệnh viện nào trong khu vực. Hoặc cần gia tăng công suất. Giải pháp sẵn có là thiết bị tiệt trùng di động MSU trên xe kéo. Thiết bị có thể được vận chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Điều kiện cần để hệ thống hoạt động là mặt bằng đỗ xe phẳng, diện tích chỉ cần rộng bằng 1 container, một nguồn điện chuyên dụng và cống xả thải. MSU cũng có thể được sử dụng để xử lý RMW trong trường hợp bệnh nhân tăng đột biến gây tăng đáng kể lượng rác thải y tế.

“Để giúp giảm nhu cầu chung về PPE, tất cả các cơ sở của cựu chiến binh VA trên toàn quốc có thể khử trùng PPE của họ bằng thiết bị RMW.” Henry nói thêm. “Theo nhiệm vụ thứ 4, họ cũng có thể chia sẻ những PPE tái sử dụng với các bệnh viện trong khu vực không có thiết bị này”.

0/5 (0 Reviews)