Bơm truyền dịch là gì? Máy truyền dịch có vai trò như thế nào trong y tế

Năm 2007, bơm truyền dịch đã được FDA định nghĩa và phân loại tính năng, nhiệm vụ rõ ràng. Trong các thiết bị bơm tiêm truyền trên thế giới, nhãn hàng TOP SYRINGE luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành.

Máy truyền dịch là gì?

Bơm truyền dịch là một thiết bị y tế cung cấp chất lỏng, chất dinh dưỡng hoặc thuốc vào cơ thể bệnh nhân với số lượng được kiểm soát. Bơm truyền dịch được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở lâm sàng như bệnh viện, viện dưỡng lão và tại nhà.

Nói chung, bơm tiêm truyền được một nhân viên y tế có kiến thức đã qua đào tạo vận hành. Người đó sẽ lập trình tốc độ và thời gian truyền chất lỏng thông qua giao diện phần mềm tích hợp. Bơm truyền dịch mang lại lợi ích đáng kể so với việc truyền dịch thủ công. Bao gồm khả năng truyền dịch với khối lượng rất nhỏ.

Máy truyền dịch TOP MJ200

Khả năng truyền dịch với tốc độ chính xác trong một khoảng thời gian tự động. Chúng cung cấp chất dinh dưỡng hoặc thuốc. Chẳng hạn như Insulin hoặc các kích thích tố khác. Thuốc kháng sinh, thuốc hóa trị, thuốc giảm đau cũng được sử dụng.

Có nhiều loại bơm truyền dịch. Bao gồm các loại thể tích lớn, loại chuyên dụng truyền thuốc giảm đau có kiểm soát cho bệnh nhân (PCA). Bơm truyền chất đàn hồi, bơm truyền đường ruột và bơm insulin… Một số được thiết kế chủ yếu để sử dụng tại chỗ bên giường bệnh nhân. Một số khác được thiết kế di động, có thể đeo được để sử dụng truyền dịch cứu thương.

Những loại bơm truyền được sử dụng 

  • Bơm ruột: thiết bị bơm truyền sử dụng để cung cấp chất dinh dưỡng và thuốc dạng lỏng cho đường tiêu hóa của bệnh nhân.
  • Bơm giảm đau do bệnh nhân kiểm soát PCA: bơm truyền cung cấp thuốc giảm đau. Có trang bị tính năng cho phép bệnh nhân tự dùng 1 lượng thuốc được kiểm soát khi cần thiết.
  • Bơm insulin: bơm thường được sử dụng để cung cấp insulin cho bệnh nhân tiểu đường. Bơm truyền này thường được sử dụng tại nhà bệnh nhân.

Phương thức hoạt động của máy truyền dịch

Bơm tiêm truyền có thể sử dụng điện hoặc cơ. Với mục đích khác nhau, bơm hoạt động cũng khác nhau.

  • Ở thiết bị bơm truyền đàn hồi, chất lỏng được giữ trong bình chứa có thế kéo dài. Áp lực từ các cạnh bình đàn hồi dẫn đến việc tạo lực truyền chất lỏng.
  • ở bơm nhu động, thiết kế 1 bộ con lăn kẹp gắn trên ống truyền có chiều dài linh hoạt. Có tác dụng đẩy chất lỏng về phía trước.
Bơm truyền dịch TOP 2300
Bơm truyền dịch TOP 2300
  • Ở bơm truyền đa năng, chất lỏng được chứa trong nhiều khoang với tỷ lệ khác nhau.
  • Bơm truyền thông minh: được trang bị tính năng an toàn. Cảnh báo người dùng kích hoạt khi có nguy cơ thuốc tương tác bất lợi. Các thông số ngoài giới hạn an toàn được chỉ định.

Vì bơm tiêm truyền thường được sử dụng để quản lý các chất lỏng quan trọng. Bao gồm cả các loại thuốc có nguy cơ cao. Sự cố trong bơm có ý nghĩa quan trọng đối với an toàn của bệnh nhân. Nhiều bơm tiêm truyền được thiết kế các tính năng an toàn như báo động hoặc cảnh báo vận hành khác.

Nhằm mục đích kích hoạt trong trường hợp xảy ra sự cố. Ví dụ, 1 số máy bơm được thiết kế để cảnh báo người dùng khi phát hiện ra không khí hoặc bị tắc nghẽn trong ống dẫn truyền. Một số bơm truyền mới hơn được gọi là máy bơm thông minh. Chúng được thiết kế để cảnh báo người dùng khi có nguy cơ tương tác thuốc bất lợi. Hoặc khi người dùng đặt các thông số của máy bơm ngoài giới hạn an toàn được chỉ định.

Bơm tiêm điện và bơm truyền dịch khác nhau như thế nào?

Bơm tiêm truyền

Là thiết bị truyền chất lỏng từ bình chứa hoặc túi chứa. Truyền tĩnh mạch theo tiêu chuẩn và kiểm soát tốc độ dòng chảy. Thiết bị cung cấp liệu pháp chính xác và liên tục. Vì nó có thể sử dụng túi dung dịch ở bất kỳ kích thước nào. Bơm truyền dịch có thể sử dụng tốc độ truyền rất chậm hoặc rất nhanh.

Đối với bơm tiêm điện

Đây là một loại thiết bị khác trong việc truyền chất lỏng. Thay vì rút chất lỏng từ túi truyền. Thuốc hoặc chất lỏng được rút vào ống tiêm và lắp vào bơm tiêm điện. Vì ống tiêm chứa thể tích tối đa là 50ml. Bơm tiêm điện được sử dụng để cung cấp các loại thuốc có thể tích rất nhỏ.

Bơm tiêm điện TOP
Bơm tiêm điện TOP

Nhiều loại thuốc cực mạnh sử dụng trong trường hợp hiểm nghèo. Quản lý tốc độ cung cấp thuốc vào cơ thể bệnh nhân hàng giờ chỉ vài ml đã có tác dụng cực lớn. Thường trong những trường hợp này, bệnh nhân cần truyền nhiều loại thuốc khác nhau cùng 1 lúc. Do đó, độ chính xác trong việc cung cấp thuốc là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo mức độ chính xác này, bơm tiêm điện là phương pháp đặc biệt hữu hiệu.

Hiện nay Nihophawa đang phân phối 3 dòng sản phẩm bơm truyền dịch của hãng TOP – Một trong nhiều thương hiệu sản phẩm hàng đầu tại Nhật Bản. Khách hàng có thể tham khảo

Ngoài bơm truyền dịch TOP còn có nhiều thương hiệu bơm truyền dịch khác trên thị trường như Máy truyền dịch INFU Z4000 Zerone được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc hay Terumo. Mỗi thương hiệu có tính năng sản phẩm khác nhau. Vì vậy bạn nên chọn lựa những đơn vị uy tín để tham khảo và mua hàng

Để biết thêm về cấu hình và báo giá sản phẩm. Qúy khách có thể để lại thông tin liên hệ

Tài liệu tham khảo

Tải tài liệu tham khảo và tìm hiểu thêm về các tính năng của dòng sản phẩm trên

Tải tài liệu tham khảo

Liên hệ để tư vấn trực tiếp

Sẵn sàng để đặt hàng của bạn? chúng tôi ở đây để giúp bạn với bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có

Liên lạc với chúng tôi

0/5 (0 Reviews)