4 công dụng của máy hút y tế dịch trong nha khoa

Máy hút y tế trong nha khoa đóng vai trò quan trọng khi phẫu thuật. Máy hút giúp giảm nguy cơ biến chứng đồng thời giúp các bác sĩ dễ dàng trong quá trình thao tác.

4 công dụng của máy hút y tế trong nha khoa

Trong phẫu thuật nha khoa, các bác sĩ cần được hỗ trợ hút dịch, máu khi thực hiện. Dưới đây là một số công dụng chính của máy bơm hút dịch trong quá trình phẫu thuật.

Bảo vệ đường thở sau gây mê

Trong nha khoa, bệnh nhân có thể được gây mê hoặc gây tê tùy thuộc vào tính chất phức tạp của ca phẫu thuật. Các thủ thuật đơn giản như nhổ răng đều được gây tê. Các thiết bị hút dịch, máu giúp bảo vệ và duy trì đường thở của bệnh nhân. Thiết bị này cũng có thể hút dịch, chất nôn của bệnh nhân trong nhiều tình huống bất ngờ.

Máy hút y tế trong nha khoa
Máy hút y tế trong nha khoa. Ảnh Sưu tầm

Loại bỏ chất dịch

Khó khăn lớn nhất với các thủ thuật răng miệng chính là quá trình tiết nước bọt của bệnh nhân. Phản ứng này là phản xạ tự nhiên của con người, nếu không loại bỏ sẽ gây ra cản trở cho quá trình điều trị. Bác sĩ bị hạn chế tầm quan sát trong khu vực thao tác khi quá nhiều chất dịch bọt của bệnh nhận. Thiết bị hút dịch được sử dụng trong trường hợp này giúp các bác sĩ có thể dễ dàng thao tác hơn.

Ngoài ra máy hút dịch cũng hút đi các mảnh vụn, nước xịt phẫu thuật trong các thủ thuật răng miệng. Nuốt là phản xạ tự nhiên của bệnh nhân trong các thủ thuật, máy hút giúp giảm sự khó chịu của người bệnh. Máy hút dịch làm giảm nguy cơ mắc nghẹn và giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng.

Bạn có thể quan tâm

Ngăn ngừa ngạt và chống ngạt

Nhiều bệnh nhân đặc biệt là trẻ em đều có cảm giác sợ hãi khi nha sĩ làm thủ thuật trong khoang miệng. Cảm giác này tới từ các chất dịch, các di vật. Không thể nuốt, mắc nghẹn, khô miệng cảm trở quá trình thao tác của các nha sĩ. Đồng thời gây ra nhiều ảnh hưởng tới sự tập trung của các nha sĩ.

Máy hút có thể giải quyết được những cảm giác này của bệnh nhân. Điều duy nhất mà bác sĩ nên làm là chấn an và giải thích cho bệnh nhân hiểu về máy hút sẽ giảm thiểu tình trạng này. Tuy nhiên ngạt thở thực sự nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật. Với những bệnh nhân đã có tiền sử chấn thương miệng, tổn thương đường thở. Việc loại bỏ các chất dịch, mảnh vụn phẫu thuật là thực sự cần thiết. Mỗi điều dưỡng cần tập trung quan sát và hút chất dịch, nước bọt của bệnh nhân ra ngoài nhanh nhất có thể.

Công dụng máy hút y tế trong nha khoa
Công dụng máy hút y tế trong nha khoa. ẢNh Sưu tầm

Hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp nha khoa

Rất nhiều trường hợp, sự cố khẩn cấp có thể xảy ra mà các nha sĩ phải đối mặt như dị ứng thuốc, nghẹt thở… bảo vệ đường thở là quy trình bắt buộc các nhân viên y tế phải tuân thủ trong quá trình phẫu thuật răng miệng. Bơm hút dịch là quy trình cần thiết giúp bệnh nhân thông thoáng đường thở. Nhiều trường hợp khẩn cấp, quá trình hút đường thở có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi tử thần.

Máy hút dịch di động là thiết bị hữu ích trong mỗi phòng nha nói riêng. Thiết bị này khác với các máy hút gắn tường trong bệnh viện. Máy có thể mang vác dễ dàng cơ động phù hợp trong một phòng khám vừa và nhỏ. Ngoài ra đây cũng là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong đại dịch COVID19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Trên đây là công dụng của máy hút y tế trong nha khoa. Hi vọng đã phần nào giúp quý khách hiểu về tầm quan trọng của máy hút y tế trong các ca phẫu thuật răng miệng hiện nay.

Mua máy hút y tế ở đâu?

Hiện nay, Nihophawa đang là đơn vị sản xuất và phân phối các thiết bị máy hút dịch hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã cung cấp rất nhiều máy tới các bệnh viện trên cả nước.

Máy hút dịch Nihophawa đạt tiêu chuẩn kiểm định của các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam như ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 13485:2016, CE 93/42/EECMọi sản phẩm của Nihophawa đều được thử nghiệm trước khi sản xuất và cung cấp tới các cơ sở y tế.

Công dụng máy hút dịch trong nha khoa
Công dụng máy hút dịch Nihophawa trong nha khoa

Một số dòng sản phẩm chúng tôi đang cung cấp như máy hút y tế áp lực thấp ST1800 hay máy hút dịch áp lực cao ES1000/2000. Sản phẩm đã thể hiện được khả năng linh hoạt, cơ động và hiệu suất qua nhiều ca phẫu thuật tại nhiều phòng khám, cơ sở y tế trên cả nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm này, quý khách có thể liên hệ hotline: 0986.428.569 để nhận được tư vấn trực tiếp của đội ngũ kỹ thuật của công ty

0/5 (0 Reviews)